Hội thảo quốc tế nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp Judo

Trong khuôn khổ hợp tác trao đổi, chia sẻ các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền giữa Nhật Bản và Việt Nam, ngày 17/03/2016 tại Hà Nội, Bộ Y tế (Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền) và Bộ Ngoại giao Nhật Bản phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp Judo.

Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam. Đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục thuộc Bộ Y tế, các nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên trong lĩnh vực y học cổ truyền; các chuyên gia của Hiệp hội điều trị Judo Nhật Bản.

Ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam khẳng định: Liệu pháp Judo được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là phương pháp chữa bệnh có hiệu quả. Liệu pháp Judo là liệu pháp bằng tay, nắn chỉnh, kết hợp cố định và xoa bóp, vận động phục hồi chức năng vận động của hệ vận động, thường được áp dụng điều trị những thương tổn thường xảy ra trong thể thao, các tai nạn vận động do thiên tai, thảm họa.

Ngài Masakazu Hagiwara Phó Chủ tịch Hiệp hội trị liệu theo liệu pháp Judo Nhật Bản giới thiệu tóm tắt về liệu pháp Judo từ quá trình hình thành, chương trình đào tạo, quá trình thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề của người hành nghề theo liệu pháp Judo. Đồng thời Hội nghị cũng được xem các chuyên gia của Hiệp hội trị liệu theo liệu pháp Judo hướng dẫn thực hành phương pháp nắn chỉnh xương và các thao tác lâm sàng của liệu pháp Judo.

PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS.Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền phát biểu tại Hội nghị

Các chuyên gia trị liệu Judo của Nhật Bản

Lễ Ký kết nghi nhớ về hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản

Các chuyên gia của Việt Nam trao đổi tại Hội nghị

Ảnh minh họa

21/03/2016 07:00