Hội nghị Bộ trưởng Y tế các nước thuộc khối BRICS

Ngày 6/7/2017 tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Y tế các nước thuộc khối BRICS gồm 5 nước Brasil, Nga (Russia), Ấn Độ (India), Trung Quốc (China), Nam Phi (South Africa). Việt Nam là một trong ba nước tham dự với tư cách quan sát viên.

Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, Cục trưởng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền PGS.TS. Phạm Vũ Khánh đã tham dự Hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận bàn giải pháp và đề xuất hợp tác trong các lĩnh vực về y tế dự phòng, về điều trị, về nghiên cứu sức khỏe và chú trọng việc kết hợp y học hiện đại với y học truyền thống.

Cùng ngày, PGS.TS. Phạm Vũ Khánh đã tham dự Hội nghị cấp cao về y học truyền thống khối BRICS. Hội nghị đã tập trung vào các vấn đề về hợp tác, phát triển y học truyền thống của các nước thành viên trong khối và các nước tham dự. Trong hội nghị, Cục trưởng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đã có bài tham luận giới thiệu về y dược cổ truyền Việt Nam và những lĩnh vực cùng hợp tác.

Hội nghị đã thống nhất chung về việc tăng cường hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực y học truyền thống, dưỡng sinh, điều trị và điều trị dự phòng, phòng bệnh bằng y học truyền thống.

PGS.TS. Phạm Vũ Khánh tham dự tại Hội nghị cao cấp về y học truyền thống của các nước khối BRICS

12/07/2017 07:00