Đoàn cán bộ y tế tham dự “Lớp kỹ năng điều dưỡng y học cổ truyền”

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đầu mối phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế tổ chức cho đoàn cán bộ y tế làm công tác điều dưỡng tại các bệnh viện y dược cổ truyền của Việt Nam tham dự “Lớp kỹ năng điều dưỡng y học cổ truyền” tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 01/6-27/7/2016.

Đoàn của Việt Nam gồm 05 cán bộ làm công tác điều dưỡng thuộc Viện Y học cổ truyền Quân đội, Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương, Viện Y dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh.

Đây là khóa đào tạo được thực hiện bởi Học viện Khoa học Y học Trung Quốc dành cho cán bộ y tế làm công tác điều dưỡng tại các cơ sở y học cổ truyền. Chương trình đào tạo tập trung vào giới thiệu lý luận cơ bản của y học cổ truyền và các phương pháp điều trị không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp, dưỡng sinh… Cuối chương trình đào tạo, học viên được học tập thực tế tại Bệnh viện Trung y của Trung Quốc.

Các học viên của Việt Nam đã nghiêm túc tham gia lớp học, chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn và lĩnh hội kiến thức mới trong điều trị và chăm sóc bằng y học cổ truyền. Hoàn thành khóa học các học viên đã được nhận chứng chỉ đào tạo do Học viện Khoa học Y học Trung Quốc cấp.

02/08/2016 07:00