Đoàn cán bộ y học cổ truyền tham dự Lớp bồi dưỡng ứng dụng lâm sàng và cơ sở tâm lý y học cổ truyền

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Y tế tổ chức đoàn cán bộ y tế làm công tác y dược cổ truyền của Việt Nam tham dự “Lớp bồi dưỡng ứng dụng lâm sàng và cơ sở tâm lý y học cổ truyền” tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 24/5-20/6/2016.

Lớp học gồm các học viên đến từ các nước Việt Nam, Sri Lanka, Nepal, Ghana, Slovakia, Panama, Sudan và Trung Quốc. Đoàn của Việt Nam gồm 05 bác sỹ y học cổ truyền thuộc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Khoa Y Dược cổ truyền – Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch Lâm Đồng và Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương.

Đây là khóa đào tạo về y học cổ truyền được các chuyên gia Trung Quốc giới thiệu các thành tựu nghiên cứu lĩnh vực tâm lý học y học cổ truyền của Trung Quốc như: Các kiến thức cơ bản về tâm lý học y học cổ truyền; Chẩn đoán và điều trị của tâm lý học y học cổ truyền; Ứng dụng và hiệu quả trong lâm sàng...

Các học viên của Việt Nam đã nghiêm túc tham gia lớp học, chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn tại Việt Nam và lĩnh hội kiến thức mới về ứng dụng lâm sàng và tâm lý học y học cổ truyền của Trung Quốc. Hoàn thành khóa học các học viên đã được nhận chứng chỉ đào tạo do Ban tổ chức phía Trung Quốc cấp.

05/07/2016 07:00