Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền tiếp và làm việc với Đoàn công tác y học cổ truyền Thái Lan

Ngày 18/8/2016 đoàn công tác y, dược cổ truyền của Thái Lan gồm 19 thành viên do Vụ trưởng Vụ Phát triển Y học cổ truyền, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền và Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Trong khuôn khổ hợp tác lĩnh vực y học cổ truyền giữa Việt Nam với các nước thành viên ASIAN, ngày 18/8/2016 đoàn công tác y, dược cổ truyền của Thái Lan gồm 19 thành viên do Ông Suriya Wongkongkathep, Vụ trưởng Vụ Phát triển Y học cổ truyền, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền và Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Mục đích của chuyến thăm nhằm tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý hệ thống y học cổ truyền, cung ứng dịch vụ y dược cổ truyền, sự kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại trong triển khai thực hiện.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Thái Lan tại Bộ Y tế có PGS.TS. Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền chủ trì buổi tiếp đón, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Hợp tác Quốc tế, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Kế hoạch-Tài chính, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền.

Tại cuộc họp, PGS.TS. Phạm Vũ Khánh đã hoan nghênh Đoàn công tác Thái Lan sang thăm và làm việc với Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền và Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Hai bên đánh giá cao sự hợp tác giữa hai nước trong quản lý, phát triển y dược cổ truyền của mỗi nước trong thời gian qua và mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian tới, trong đó đặc biệt quan tâm tới công tác chế biến, sản xuất và thương mại các sản phẩm thuốc y học cổ truyền.

Ông Suriya Wongkongkathep đã đánh giá cao sự phát triển của nền y học cổ truyền Việt Nam nói chung và những thành tựu đạt được của Bệnh viện Châm cứu nói riêng, Ông mong muốn trong thời gian tới sẽ được hợp tác với Bệnh viện, trong đó quan tâm tới công tác đào tạo nhân lực thực hành châm cứu.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn Thái Lan tại buổi làm việc với Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền và bệnh viện châm cứu Trung ương.

26/08/2016 07:00