Thư mời tham gia viết bài Hội thảo về tính đặc thù y học cổ truyền trong nghiên cứu khoa học
Để tạo được Sản phẩm có giá trị từ thuốc y học cổ truyền nhưng vẫn giữ được tính đặc thù, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền trân trọng kính mời các thầy thuốc, nhà khoa học, giảng viên viết bài tham luận theo chủ đề “Hội thảo về tính đặc thù y học cổ truyền trong nghiên cứu khoa học” dự kiến tổ chức vào tháng 5/2017.

Thời gian qua, nghiên cứu khoa học trong y dược cổ truyền đã có những bước phát triển, tuy nhiên đang có nguy cơ tây y hóa; nhiều nghiên cứu đã bỏ qua nguyên tắc và lý luận của y học cổ truyền, không tuân thủ theo lý luận và biện chứng, không phân biệt hàn nhiệt, hư thực, thể bệnh... do đó, các sản phẩm chưa thể hiện hiện được tính đặc thù của y học cổ truyền.

 

Mặt khác, nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược cổ truyền không thể áp dụng một số tiêu chí như đánh giá dược động học, thử nghiệm lâm sàng... theo y học hiện đại, nên nhiều bài thuốc quý đã được chuyển đổi dưới dạng thành thực phẩm chức năng để được lưu hành, vì thế chưa phát huy được lợi thế của y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Mục đích của Hội thảo: Tìm giải pháp cho hướng nghiên cứu trong y dược cổ truyền nhằm phát triển mạnh các sản phẩm từ thuốc y học cổ truyền được sử dụng trên lâm sàng đáp ứng được các tiêu chuẩn chẩn đoán theo y học hiện đại, nhưng vẫn giữ được bản sắc, nguyên tắc, lý luận của y học cổ truyền.

 

Bài tham luận gửi về Ban tổ chức (Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền, Bộ Y tế, địa chỉ: 138A, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) trước ngày 15/4/2017 và theo địa chỉ email  ydct@moh.gov.vn  hoặc khanh.moh@gmail.com

 

Ban tổ chức tuyển chọn tham luận mà kết quả, thiết kế nghiên cứu, giải pháp trong nghiên cứu phù hợp với mục tiêu Hội thảo sẽ được in trong kỷ yếu của Hội thảo.

 

Rất mong sự quan tâm, cộng tác của Quý vị./.

 

Chi tiết nội dung tại Công văn 181/YDCT-KHTC 

 

 


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Thống kê truy cập

  • Số người đang truy cập: 69
  • Tổng số lượt truy cập: 33384599